Top 6 khóa học online ai cũng cần trang bị

Nhiều người không có thời gian tham gia các khóa học trực tiếp tại các trung tâm, trường học nên họ đã tìm kiếm các khóa học online. Thị trường cung cấp khóa học online ngày càng đa dạng và phổ biến hơn. Cùng điểm qua những khóa học online được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Khóa học tiếng anh giao tiếp

Tiếng Anh gần như là chứng chỉ bắt buộc để một người có thể bắt đầu làm việc tại một công ty tốt, hoặc ra nước ngoài sinh sống. Hơn chục năm nay, rất nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến các trung tâm ngoại ngữ, các lớp dạy thêm tiếng Anh để cho con mình rèn luyện thứ tiếng toàn cầu này.

Các khóa học online
Các khóa học online

Tuy nhiên, học tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ rất tốn kém và mệt mỏi. Nhiều học sinh phải học 5 buổi/tuần mà thu được chất lượng chẳng hơn gì so với ở trường.
Đối với những người đã đi làm, việc dành buổi tối quý báu bên gia đình cho việc học thêm tiếng Anh là điều rất đắn đo. Hơn nữa, mỗi người đều có sở thích, phương pháp học tập và khả năng tiếp thu riêng biệt.

Kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình là một kỹ năng cơ bản được sử dụng nhiều trong học tập và làm việc. Những nhà lãnh đạo thành đạt hầu hết đều là những thuyết gia tài ba. Đơn cử là những bài thuyết trình đã trở thành kinh điển của Steve Jobs vào lúc ra mắt iPhone và Macbook Air, hoặc những buổi diễn thuyết tạo cảm hứng mãnh liệt của Jack Ma

Các khóa học online
Các khóa học online

Tuy nhiên, việc dạy và học thuyết trình trong trường lớp không nghiêm túc và chuyên nghiệp. Kết quả là nhiều người gặp rất nhiều khó khăn và thất bại khi thực sự đứng trước công chúng. Trong bối cảnh startup là xu hướng, nhu cầu trình bày ý tưởng để thuyết phục nhà đầu tư càng tăng cao, mặt bằng chung của kỹ năng thuyết trình không thể đáp ứng được.
Vì vậy, rất nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền của để theo học những khóa học online về kỹ năng thuyết trình. Đây là những kinh nghiệm mang tính thực tế và cập nhật cao hơn lý thuyết suông trong những quyển giáo khoa về thuyết trình.

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng rất cần thiết cho hoạt động giấy tờ và quản lý hồ sơ ở các công ty, tổ chức. Đây được xem là một chứng chỉ bắt buộc thứ 2 sau ngoại ngữ.

Các khóa học online
Các khóa học online

Năng lực tin học của nhân viên càng cao thì tổ chức càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho việc quản lý thông tin, cũng như tránh được những sai sót chết người từ số liệu sai, báo cáo khống.
Hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy và tổ chức thi năng lực tin học văn phòng “ngoại tuyến”. Tuy nhiên, rất nhiều người thích học tin học văn phòng online bởi sự linh hoạt thời gian và chi phí bỏ ra thấp hơn các cơ sở đào tạo.

Online Marketing

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của online marketing trong thành công của một doanh nghiệp. Hoạt động này giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, làm cầu nối cho khách hàng và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn.
Đây đều là những lĩnh vực mà chỉ kiến thức thôi thì không đủ, phải có kinh nghiệm thực tiễn mới dẫn đến thành công. Do vậy, nhiều người đã nhờ cậy đến các khóa học online marketing.

Các khóa học online
Các khóa học online

3 hình thức online marketing được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là:

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phạm trù khá rộng, kể cả khi học ngoại ngữ vẫn có học giao tiếp. Tuy nhiên ở đây, kỹ năng giao tiếp chính là tâm lý tự tin, không sợ bắt chuyện với người lạ bất chấp khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, cũng như là lời nói và phản xạ lịch sự, tế nhị, phù hợp với hoàn cảnh.

Các khóa học online
Các khóa học online

Trong môi trường làm việc, giao tiếp tốt giúp một người cải thiện không khí làm việc và hiệu quả hợp tác, giúp kết nối, xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng… Hiện nay các doanh nghiệp đều cố gắng thuê một đội ngũ chăm sóc khách hàng mạnh để nâng cao hiệu quả giao tiếp.
Đó là lý do mà kỹ năng giao tiếp đang là một trong những chủ đề “hot” trên các khóa học online với số lượng học viên từ vài chục đến vài trăm người.

Kỹ năng tư duy

Đây là một chủ đề không mới nhưng không được nhiều người quan tâm trong quá khứ. Chỉ đến khi có quá nhiều thay đổi trong xã hội như: tin giả tràn lan, cuộc sống căng thẳng, công nghệ phát triển quá nhanh… đến mức nhiều người phải nhìn nhận lại tư duy của mình, thì kỹ năng tư duy mới được quan tâm đúng độ.

Các khóa học online
Các khóa học online

4 kỹ năng tư duy quan trọng được mọi người quan tâm hiện nay là:

 


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Bài viết hữu ích sữa tốt cho bà bầu
Đáng chú ý sữa dành cho bà bầu
Tìm hiểu thêm sữa chua cho bé 8 tháng
Phải xem sữa bột pha sẵn
Nên tìm hiểu sữa tăng chiều cao grow plus
Top bài hay sữa bà bầu
Bài viết SEO bầu 16 tuần
Nội dung cần xem bầu 11 tuần
Bài phải xem thai nhi 17 tuần tuổi
Đừng bỏ qua thai 33 tuần
Hãy xem bài này thai 17 tuần tuổi
Chia sẻ hay thai 17 tuần
Bài viết hay mẹ bầu ăn gì để vào con
Bạn nên xem bầu 33 tuần